Những bài văn hay 29/11/2011

Bài 2: Tả một bạn học của em.

Hoàng Yến -5G

Bài 2: Tả một bạn học của em.

                                    Bài Làm:

         Ở lớp 5G thân yêu cảu em có biết bao bạn bè thân thiết: bạn Giang, Phương Anh, Ly,... Trong đó, Bạn Chi Mai là người bạn mà em khâm phục nhất.

         Chi Mai thật đẹp! Chi Mai có dáng người thon, cao. Nước da hơi ngăm đen nhưng khuôn mặt của bạn rất sáng sủa. Mai có mái tóc đen dày, óng mượt. Trán bạn cao trông rất thông minh. Mai có đôi mắt đen tròn, long lanh. Mỗi khi cười đôi mắt ấy ánh lên niềm vui, đôi môi nở nụ cười thêm tươi tắn. Chi Mai không thích ăn mặc cầu kì mà chỉ mặc quần bò bình thường và áo đồng phục. Chi Mai đi lại nhẹ nhàng, nói năng nhỏ nhẹ dễ nghe. Nụ chười rạng rỡ của Chi Mai không ai có thể quên được. Chi Mai thật giản dị! Mai không những xinh mà còn rất năng động. Không như các bạn nữ khác, Chi Mai rất thích học võ. Bạn nói học võ giúp ta khỏe mạnh hơn,cứng cáp hơn và có thể tự bảo vệ mình. Bạn rất chan hòa. Mỗi khi có bạn chưa hiểu bài kĩ, Mai tận tình giảng bài, nhẹ nhàng giải thích. Không những thế, bạn còn vẽ rất đẹp. Mai liên tục đạt các giả nhất, nhì cấp trường. Có lần, Hằng ốm, bạn cẩn thận chép bài giúp Hằng, rồi vui vẻ giúp nhau. Mai rất hiếu thảo với cha mẹ, chăm chỉ làm việc nhà. Chi Mai thật tài năng!

      Em rất yêu quí và nể phục Chi Mai. Em mong bạn sẽ luôn học tốt, mai sau trưởng thành giúp đỡ mẹ cha. Em và Mai sẽ mãi mãi là đôi bạn thân thiết.

Catlinh School