Những bài văn hay 29/11/2011

Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan trường (2).

NguyễnTùng Linh– 5G

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh tấp nập của đường phố vào buổi chiều lúc tan trường.

Bài làm

Như mọi ngày, đúng năm giờ là trường em tan học. Em nhanh chóng đi ra chỗ mẹ. Phố Kim Mã là một phố lúc nào cũng nhộn nhịp đúng vào giờ tan trường này.

          Đường phố rộng là thế mà bây giờ như hẹp lại bởi dòng người đông đúc. Người thì vừa tan công sở, người thì đón con, người đưa con về,...Hai bên vỉa hè có hàng cây xanh đông người đi bộ. Trên đường, mọi người mặc đủ các loại quần áo: xanh, đỏ, vàng,...Bây giờ cũng đã muộn nên đèn đường đều được bật lên trông sáng lắm. Xe cộ đi lại như mắc cửi. Đang ngắm hàng cây thì em bỗng giật mình vì ô tô còi pin pin loạn xạ. Các ngôi nhà hai bên đường treo các biển hiệu cũng đã bật  đèn lên cho sáng. Người đi xuôi, người đi ngược rối cả mắt. Ở đèn tín hiệu ở ngã tư nhảy sang đèn đỏ làm mọi người đỗ lại rất đông. Người đi bộ ở trên vỉa hè trào xuống để sang đường. Những bà mẹ, ông bố, tài xế sốt ruột bấm còi inh ỏi. Các cửa hàng bây giờ cũng đã tấp nập hẳn lên. Trong nhà, các cô bé, cậu bé đùa nhau nhìn ra cửa. Cây lá xào xạc như đón chào chị gió. Mẹ lái xe đưa em về nhà. Dòng người trên đã đông nay còn đông hơn. Đường Kim Mã phẳng lì không một chỗ gồ ghề hay ổ gà. Đường bây giờ hẹp lại như cái túi chứa chật trội không thể chứa thêm. Thế mà người ở đâu ra nhiều thế không biết. Mọi người sốt ruột rồi lại chuyển sang nóng tính còi đau cả tai.

          Đường phố vào giờ này thật là đông đúc, tấp nập. Mà khi đó ai cũng muốn về nhanh để sum họp với gia đình. Em rất thích giờ này vì em đựơc về nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mai đi thi.

 

Catlinh School