Những bài văn hay 29/11/2011

Tả em bé đang ở tuổi tập nói, tập đi (7).

Lương Vân Anh – 5G

Đề bài: Ở gia đình em (hoặc gia đình mà em quen biết)có một em bé đang tuổi tập nói, tập đi. Em hãy tả hình dáng và tính nết thơ ngây của em bé ấy.

Bài làm

          Mẹ! Mẹ! Mẹ! Đố các bạn biết đó là tiếng của ai nào? Đó chính là tiếng gọi mẹ của bé Hà nhà tôi đấy.

          Hôm qua, bé sinh nhật vừa tròn một tuổi. Đây là độ tuổi mà các bé đang tập đi. Bé Hà nhà tôi cũng vậy. Bé có một thân hình bụ bẫm. Với làn da trắng hồng mịn màng trông bé xinh như một con búp bê. Mái tóc đen nhánh lại càng làm nổi bật làn da của bé. Khuôn mặt bầu bĩnh trông thật đáng yêu. Má bé phúng phính lúc nào cũng đỏ hồng. Vẻ ngây thơ luôn ánh lên từ đôi mắt long lanh của bé. Chiếc miệng nhỏ xinh đang tập nói bi bô. Cứ đến buổi chiều, tôi đi học về là bé lại chập chững ra cổng đón tôi. Còn miệng bé thì nói không ngớt: “chị...Nhím”. Thấy bé Hà như vậy tôi rất vui. Rồi tôi vào nhà mở ti- vi lên, mỗi khi có những điệu nhạc, những bài hát của thiếu nhi thì bé Hà lại nhún nhảy và cười tít mắt. Chú chuột Mickey là một trong những nhân vật hoạt hình mà bé Hà yêu thích. Vì vậy, một số quần áo của bé có in hình đó. Ở nhà, những lúc rỗi rãi, mẹ và Hà thường chơi trò chốn tìm. Tôi còn nhớ, bé Hà đã cho cả nhà tôi một trận cười thú vị. Lần đó, tôi cũng chỉ thử thôi nhưng không ngờ bé lại làm được; tôi nói:

-         Hà ơi! Hà thử đóng vai con bướm đang bay cho chị xem nào!

          Thế là, bé dang hai tay ra và đi, vừa đi miệng bé vừa nói: “vù...v...ù” để giả tiếng bướm bay. Bé chưa đi thạo lắm nên bé chỉ chập chữngvài bước thôi! Rồi bé sà vào lòng mẹ, nhìn cả nhà và cười khanh khách. Lúc đó, cả nhà tôi, ai cũng vui.

          Tôi rất yêu quý bé Hà. Tôi yêu bé không phải vì bé xinh mà tôi yêu bé vì những nét ngây thơ, đáng yêu của bé ở độ tuổi này.

 

 

Catlinh School