Những bài văn hay 29/11/2011

Tả em bé đang ở tuổi tập nói, tập đi

Phạm Huyền Cầm - 5G

 

                                                                        Bài Làm

 

            Cô em mới đẻ em bé. Năm nay, em bé đã tròn một tuổi. Bé có cái biệt danh rất ngộ nghĩnh, đó là Tôm.

            Bé Tôm có dáng người nhỏ , bụ bẫm rất đáng yêu. Khuôn mặt tròn của bé trông mới ngộ nghĩnh làm sao! Bé có đôi mắt đen láy và ngây thơ. Đôi môi nhỏ chúm chím của bé rất xinh. Khi cười đôi môi bé mở ra, để lộ mấy cái răng sữa. Bé có làn da trắng hồng và mịn màng, khi sờ vào da bé thì thật là thích. Đôi tay của bé thì thật bụ bẫm. Ai nhìn vào cũng thấy thích và yêu.

 

Vào các buổi sáng, bé thường đòi mẹ ch sang nhà bạn hàng xóm chơi. Khi đói, bé thường kêu: “măm măm” để mẹ biết. Bé Tôm rất thích cùng mẹ đi dạo bằng xe đẩy vào buổi chiều. Thấy có thứ gì lạ là bé lại cười tít mắt tỏ vẻ thích thú. Ai nhìn vào cũng khen: “Giống mẹ quá!”. Khi ở nhà là bé lại chơi với chú gà đồ chơi, khi vặn dây cót là chú gà lại nhảy. Trông thật vui mắt. Lúc ăn bột, bé còn đòi mẹ cho xem đĩa Xuân Mai. Ăn bột xong bé lại tập đi.

Tuy mới tập đi nhưng bé Tôm đi rất giỏi. Nhưng bé đi còn loạng choạng khiến cả nhà phải phì cười. Bé còn rất thích bắt chước người khác. Lúc bố nghe điện thoại, bé cũng giơ tay áp vào tai và giả vờ nói chuyện. Bây giờ, bé đã bi bô tập nói. Nhưng vì chưa nói quen nên cả nhà không hiểu bé nói gì.

            Em rất yêu quý bé Tôm và mong rằng ngày nào cũng được sang chơi với bé
Catlinh School