Những bài văn hay 29/11/2011

Tả hình dáng và tính tình một cụ già mà em rất kính yêu (6).

Nguyễn Vũ Anh Thư– 5G

Đề bài: Tả hình dáng và tính tình một cụ già mà em rất kính yêu (cụ già đó có thể là ông, bà em hoặc một người em quen).

Bài làm

           Ba mẹ em đi làm ăn xa. Từ lúc một tuổi đến giờ, em ở với ông bà nội. Bà nội có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của em. Đó là người bà mà em yêu quý và kính trọng nhất.

           Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi nhưng trông còn trẻ lắm. Nước da còn trắng và hồng hào. Mái tóc đã điểm hoa râm nhưng đôi mắt vẫn còn tinh chán. Vóc người bà em nhỏ, cân đối. Bà luôn nở nụ cuời tươi và sảng khoái. Lưng Bà chưa còng. Dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát. Tác phong nhanh, gọn gàng. Chắc hồi trẻ bà xinh lắm. Nhiều lúc ông em nói đùa:

- Ông phải mất bao nhiêu thời gian mới cưới được bà mày đấy.

Đúng là bà em là người tốt , thương con thương cháu hết mực .

Biết em bận học bà quán xuyến hết những công việc trong nhà. Trông bà làm vừa sạch lại nhanh em không thể nào theo kịp. Bà vừa là người bà, vừa là người mẹ nâng đỡ em gặp khó khăn trong học tập. Điều nào không hiểu bà giảng lại cho em hiểu và nắm chắc bài. Bà em cũng đi sinh hoạt văn nghệ. Không có buổi nào mọi người mời mà bà không đi . Bà rất thích ngâm thơ và hát quan họ. Có lúc, bà vừa làm vừa hát. Giọng hát lúc sâu lắng lúc trầm bổng nghe thật dễ chịu. Bà thay cha mẹ dậy bảo em. Nếu em có sai gì bà thẳng thắn chỉ ra chỗ sai để em sửa. Vì vậy, em chẳng tái phạm những điềus đó nữa.

          Em rất quý bà nội. Người đã nuôi em khôn lớn và giúp em trở thành người con ngoan trò giỏi.

 

 

Catlinh School