Những bài văn hay 29/11/2011

Tả quang cảnh giờ chào cờ đầu tuần(3).

Phan Hải Yến - 5G

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh giờ chào cờ đầu tuần ở trường em.

Bài làm. 

Hôm nay là ngày đầu tiên, trường em tổ chức lễ chào cờ nên em cũng đi học sớm hơn mọi ngày để kịp giờ khởi hành lễ.

Trời hôm nay thật là đẹp. Bầu trời cao vời vợi, xanh biêng biếc. Các chú chim nhảy từ cành này sang cành khác hót líu lo. Ông mặt trời vừa thức dậy đã rải những tia nắng ấm áp xuống sân trường. Bác đa cổ thụ rung rinh tán lá, thì thầm nói chuyện với chị gió. Học sinh các lớp bê ghế xuống sân trường xếp đúng vị trí của lớp mình. Những hàng ghế thẳng tắp đã được xếp xong nom thật đẹp mắt. Trên sân khấu, cô tổng phu trách đã cầm sẵn micrô chuẩn bị bước vào buổi lễ. Đúng bảy giờ mười lăm, bác bảo vệ đánh trống báo hiệu. Học sinh từ các lớp, từ các góc sân ùn ùn kéo về khu vực của lớp mình, ổn định chỗ ngồi. Thầy cô giáo đi nhắc nhở học sinh của mình ngồi im, không được quậy phá, nói chuyện riêng, bàn tán xôn xao. Cô tổng phụ trách mời mọi người đứng dậy, cầm mũ trên tay rồi dõng dạc hô to:

Nghỉ nghiêm! Chào cờ... Chào!

Những bàn tay xinh xinh nhỏ bé của các bạn đội viên đều đồng loạt giơ lên như những búp măng mới mọc. Cả trường đứng nghiêm trang, mắt hướng về lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió. Hình ảnh các anh hùng liệt sỹ lần lượt hiện ra, các anh đã hi sinh vì Tổ quốc để chúng em có ngày hôm nay. Lời hát của các bạn như lời của các chiến sỹ nhắc nhở chúng em hãy cố gắng lên. Khi bài Quốc ca, Đội ca kết thúc, Cô tổng phụ trách lại hô to:

Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng

Tiếng hô đều của cả trường như đáp lại lời cô tổng phụ trách:

Sẵn sàng!

Mọi người lại ngồi xuống nghe cô hiệu phó nhận xét về tuần vừa qua. Cô nói lớp 5G được giải nhì bích báo làm cả lớp reo lên mừng rỡ. Một số bạn buồn rười rượi vì lớp không được giải nhất.

Chúng em lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học mới nhưng không khí của buổi chào cờ vẫn mãi in đậm trong tâm trí em.

Catlinh School