Những bài văn hay 29/11/2011

Tả quang cảnh một buổi lễ chào cờ đầu tuần (3)

NguyễnVũ Mai Anh– 5D

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em.

Bài làm

Sáng thứ hai đầu tuần, sân trường tấp nập hẳn lên, chưa đến giờ chào cờ nhưng không khí ở đây rất náo nhiệt vì sau hai ngày nghỉ học, các bạn lại được trò chuyện và cười đùa với nhau.

          Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng xốp nhởn nhơ trên bầu trời xanh ngắt. Ai nấy đều rất hào hứng, vui vẻ, không chỉ có các bạn học sinh mà cả các thầy cô trong trường cũng rất vui tươi cởi mở không khác gì ai nấy gặp lại lâu ngày vậy. Các thầy cô giáo thì ở phòng hội đồng trò chuyện với nhau, còn chúng em thì xếp ghế hoặc ngồi ghế đá ôn bài, bỗng nhiên: Tùng...! Tùng...! Tùng...! Ba tiếng trống giòn giã vang lên báo hiệu lễ chào cờ bắt đầu. Tất cả các bạn chạy cuống quýt về khối lớp của mình. Các bạn trong đội trống của trường bước theo nhịp, tiến ra lễ đài, cô tổng phụ trách hô:

-   Toàn trường chú ý...Nghiêm...! Chào cờ...! Chào...!

Chúng em giơ tay phải lên trán, nhìn lá quốc kì đang từ từ được kéo lên theo gió phần phật bay trên cột cờ. Quang cảnh lúc ấy thật trang nghiêm, yên tĩnh, bấy giờ em chỉ nghe thấy tiếng gió rì rào, tiếng lá cây xào xạc mà thôi. Hết tiếng trống, chúng em hát Quốc ca, Đội ca. Bản hợp ca mạnh mẽ đầy khí thế đã đưa chúng em nhớ lại những trang sử hào hùng vẻ vang của dân tộc. Hát xong cô tổng phụ trách hô:

          “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại! Sẵn sàng!”

          Sẵn sàng!

          Tiếng hô vang lên khắp sân trường nghe như tiếng quyết tâm của những người trẻ tuổi đầy lòng yêu nước. Chúng em ngồi rất ngay ngắn, trật tự để nghe cô tổng phụ trách đưa ra chương trình thi đua cuối tháng. Cuối cùng cô đọc điểm tuần này của sao đỏ chấm. Thật vui khi lớp em được cờ xuất sắc khối năm. Lúc này đây niềm vui khong thể tả xiết được. Kết thúc buổi lễ cô tuyên dương các lớp được nhận cờ xuất sắc:

-         Đó là những nỗ lực mà các em đã dành được, cô rất vui và mong rằng các lớp sẽ có nhiều tiến bộ hơn nữa để xứng đáng với công nuôi dạy của cha mẹ và các thầy cô trong trường nhé!

Thời gian trôi qua, nhưng em vẫn nhớ mãi lời cô tổng phụ trách nói trong buổi lễ chào cờ. Đúng vậy, chúng ta phải cố gắng được điểm chín, điểm mười để không quên ơn các thầy cô đã dạy dỗ chúng ta nên người.

 

 

Catlinh School