Những bài văn hay 29/11/2011

Tả quang cảnh trường em trước buổi học (03.3).

Lê Duy Thái - 4G

Đề bài: Tả quanh cảnh trường em trước buổi học.

Bài làm.

Buổi sáng, bầu trời trong xanh, ánh nắng vàng nhạt của mùa thu bắt đầu xuất hiện. Bây giờ cũng là lúc em cắp sách tới ngôi trường tiểu học Cát Linh nằm ngay mặt đường phố Cát Linh.

Trường em trông rất to và đẹp, được xây bằng gạch. Phải đi qua chiếc biển trường cao chừng ba mét trông sừng sững mới vào đến nhà chờ. Nhà chờ dài khoảng sáu đến bảy mét, rất thuận tiện cho việc phụ huynh học sinh đón con. Đây là điều mà trường em rất tự hào vì hầu như các trường khác không có. Đi qua dãy nhà chờ là đã vào đến sân trường. Bên phải là phòng bảo vệ, phòng vi tính với đầy đủ các thiết bị để học tin học, phòng thư viện. Phía trước là dãy nhà hai tầng của khối hai, ba, bốn, năm với nhiều phòng, mỗi phòng rộng khoảng hai mươi mét vuông, rất rộng rãi và thoải mái. Bên trái là khu văn phòng hai tầng gồm có phòng Hiệu trưởng, phòng Hội đồng, phòng Hiệu phó, phòng Đoàn Đội, phòng Tài vụ. Ngay cạnh khu văn phòng là dãy phòng học của lớp Một. Các phòng học của lớp Một rộng hai mươi mốt, hai mươi hai mét vuông. Phòng bếp nằm ở sân sau trông rất mỹ quan. Sân sau còn có một vườn hoa mà cách một ngày, chúng em lại ra chăm sóc cho hoa. Một giàn gấc nằm ở sân sau được các bác nhân viên của trường chăm sóc. Các bức tường được trang trí bằng các hình rất đẹp. Trường em có cái sân rất rộng. ở bồn cây là một nhóm bạn nam đang bắn bi. Gần những bồn cây lại có những bạn nữ đang thi nhảy dây. Sân trường còn có một cái sân khấu nhỏ diễn ra lễ khai giảng, lễ bế giảng, các lễ kỷ niệm, lễ chào cờ vào sáng thứ hai đầu tuần.

Nhìn cảnh sân trường trước buổi học, em thấy thêm yêu trường hơn. Em thầm hứa sẽ không bao giờ quên mái trường thân yêu – nơi em được dạy dỗ học hành để trở thành người hữu ích.

Catlinh School