Những bài văn hay 29/11/2011

Tả quang cảnh trường em trước buổi học (3).

Vũ Minh Ngọc - 4G

Đề bài: Tả quang cảnh trường em trước buổi học.

Bài làm.

Ngôi trường đã gắn bó với em suốt bốn năm liền chính là trường tiểu học Cát Linh. Trường nằm trên con phố cùng tên, đối diện khách sạn Horison. Từ lúc những giọt sương còn đọng trên cành lá, em đã tới trường.

Lúc này, ngôi trường yên lặng như đang chập chờn giấc ngủ. Bước qua cổng trường, chúng ta sẽ thấy ngay một khu rất dài và rộng, có mái che bằng tôn ở một bên. Khu nhà chờ này quả là tiện ích với các vị phụ huynh vì họ có thể ngồi ở đó để chờ con mình mà chẳng sợ bị ướt trong những ngày mưa. Đi hết khu nhà chờ, toàn bộ quang cảnh ở bên trong trường sẽ hiện ra ngay trước mắt chúng ta. Ta thấy ngay rằng khó có trường nào sánh được với trường em về lối xây dựng có bố cục cân đối, khoa học và hiện đại. Bên phải, nơi chúng ta dễ nhìn thấy nhất là phòng bảo vệ, phòng truyền thống và để xe cho các thầy, cô giáo. Đặc biệt, phòng truyền thống là nơi trưng bày những giấy khen, bằng khen, những danh hiệu thành tích mà trường đã đạt được trong các năm học vừa qua. Bên trái, là chỗ mới nhất của trường em đấy: khu nhà ba tầng. Đó là nơi mà em, các bạn lớp bốn và các anh chị lớp năm học đó! Mà nó lại còn được trường cho xây theo mô hình mới nhất cơ! Đặc biệt là tầng một chẳng phải các phòng học đâu, mà là phòng hội đồng và một sân chơi khá rộng. Sân chơi này có thể dùng làm nhiều việc lắm nhé! Nó có thể để làm sân chơi này, có thể làm phòng học thể dục cho chúng em nữa này, và còn có thể làm nơi ăn trưa của các anh chị lớp năm nữa! Còn trên các lớp học đã lác đác một số bạn học sinh cũng đến sớm như em. Còn trước mặt là khu nhà hai tầng giành cho các em học sinh lớp một, hai và ba. Tuy nó đã được xây từ lâu rồi nhưng vẫn còn khá đẹp và mới. Nói giữa hai khu nhà là phòng của Ban giám hiệu và các phòng chức năng như: phòng Đoàn Đội, phòng Tài vụ… Trước mặt phòng của Ban giám hiệu là một sân khấu đẹp, cao hơn mặt đất ba bậc cầu thang. Nó chính là nơi diễn ra những buổi chào cờ đầu tuần, các cuộc mít - tinh hay những màn múa hát tươi vui. Khoảng trống nằm giữa các khu nhà, nơi em đang từng bước tiến vào chính là một sân chơi rất lớn, có sức chứa tới gần hai nghìn người. Trên sân có rất nhiều cây cối quanh năm tốt tươi. Trên những cành cây có vài chú chim non đang hót líu lo, còn dưới gốc cây, một số bạn học sinh đang tụm năm tụm bảy để truy bài hoặc trò chuyện. Phảng phất đâu đó mùi hương của những cây hoa . Khuất sau tất cẩ những khu nhà là vườn ttrường và khu nhà bếp. Khu nhà bếp của trường em lớn lắm, có khi bằng ở nhà hàng cũng nên ấy chứ! Nó là chỗ mà các bác nhà bếp đến sớm để nấu cho chúng em những bữa trưa tươi ngon và bổ dưỡng.

Em thật vinh dự và may mắn khi được học tập dưới mái trường Cát Linh thân yêu, nơi đã gắn bó với em, nơi thật quả phù hợp với em.

Catlinh School