Những bài văn hay 29/11/2011

Viết thư thăm hỏi người thân (2).

Hà Thanh - 5E

Đề bài: Đã lâu em chưa có dịp về thăm ông bà (hoặc chú, bác, cô, dì). Em hay viết thư thăm hỏi và cho biết tình hình đời sống của gia đình em.

Bài làm. 

Hà Nội, ngày 29 tháng 12 năm 2005.

Gửi ông bà kính yêu!

Đã lâu, cháu chưa được về quê thăm ông. Hôm nay được nghỉ, cháu xin viết mấy dòng hỏi thăm sức khoẻ của ông bà.

Ông bà yêu quý! Sức khoẻ hiện nay của ông ra sao? Dạo này gió mùa đông bắc về, bà nhớ giữ ấm đôi chân để tránh bệnh thấp khớp tái phát bà nhé! Bố mẹ cháu bảo dạo này ông ho dữ lắm, vì thế ông cũng phải giữ ấm để bệnh không nặng thêm ông ạ! Tháng trước dì lên, bố mẹ cháu gửi ông bà ít thuốc bổ, ông bà dùng thấy tốt không ạ? Cháu sẽ nói bố mẹ cháu biết để bố mẹ cháu gửi thêm cho ông bà. Ông ơi, mấy cây na ngoài vườn ông trồng chắc sai quả lắm ông nhỉ? Nhắc đến hoa quả cháu mới nhớ, ngày xưa bà Ngọc cho cháu bao nhiêu là bánh kẹo, hoa quả. Không biết sức khoẻ của bà Ngọc thế nào ạ? Cả họ hàng trong quê, không biết cuộc sống và sức khoẻ của mọi người có tốt không ạ? Ôi, nhắc lại những kỷ niệm mà cháu thấy nhớ ông quá, nhớ những ngày hè được bên ônb bà và nhớ những ngày ra dồng tập bắt cua cùng đám trẻ con trong làng.

Thưa ông bà! ngoài này gia đình cháu vẫn khoẻ cả! Bố cháu đã nghỉ hưu chỉ còn mẹ cháu là đi làm thôi. Tiền lương mỗi tháng của mẹ cháu tuy không nhiều những cũng đủ để gia đình cháu sinh hoạt. Ông bà biết không, bây giờ cháu đã là học sinh lớp 5 rồi, vì thế cháu cố gắng học thật giỏi để thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt ông bà ạ! Tết này cháu hơi buồn vì anh Thư vừa về nghỉ tết lại đã đi học tiếp. Nhưng bố mẹ cháu lại tổ chức đi chơi nên cháu cũng thấy rất vui. Vì lần này nghỉ tết được ít ngày nên cháu không về thăm ông bà được, nhưng hè này cháu sẽ về quê thăm ông bà thật lâu.

Thư cháu viết cũng đã dài, cháu xin dừng bút ở đây. Cháu chúc ông bà ăn tết thật vui vẻ. Cho cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người trong quê.

Cháu gái nghịch ngợm của ông bà.

Catlinh School