Những bài văn hay 29/11/2011

Viết thư thăm hỏi và kể cho bạn em nghe tình hình học tập của lớp em (02.2).

Hà Hương Thảo – 5G

Đề bài:   Một bạn thân của em đã theo gia đình chuyển đi nơi khác. Em hãy viết thư thăm hỏi và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp em.

Bài làm 

Hà Nội, ngày 8 tháng 3 năm 2004.

Ly thân mến!

Thời gian trôi nhanh quá, từ ngày cậu xa trường đến giờ, tớ, cô Thành, các bạn vẫn luôn nhớ tới cậu, nhờ tới những kỷ niệm đẹp cậu dành cho chúng tớ. Cậu biết không? ở Việt nam, hôm nay là ngày 8/3 đấy! Ly xem nhé, đã là ngày 8/3 mà các bạn con trai không thèm tặng hoa cho các bạn gái gì cả. ừ mà, không có hoa thì cũng nên tặng một lời chúc tốt đẹp, đúng không Ly? Hôm nay, học xong tất cả các bài, mình đang viết thư cho cậu để hỏi thăm sức khoẻ và “báo cáo” cho cậu về tình hình lớp đây.

Bây giờ, cậu khoẻ không? Bố mẹ cậu vẫn làm ăn tốt và khoẻ mạnh chứ? Cậu có học tốt không? Các bạn bên ấy có trêu cậu không? Tớ nghĩ là không đâu, vì Ly rất dễ thương và thông minh mà! Tập thể lớp 4G khác rồi, có bao nhiêu bạn chuyển đi nhưng bù lại có rất nhiều bạn lớp A. D vào. Nhưng Ly an tâm- toàn học sinh rất giỏ cả đấy! Giá như bây giờ cậu ở đây thì vui biết bao. Lớp 5G bọn tớ được một cô giáo chủ nhiệm hiền hậu, tuy nhiều lúc hơi nghiêm khắc nhưng bọn tớ đều hiểu rằng: cô làm vậy chỉ để giúp mình học tốt, trở thành một người có ích cho đất nước, xã hội. à quên, tên cô giáo ấy là Cầm, tuy tớ không biết họ đệm của cô nhưng nghe tên là đã thấy  thân thiện. Ly nhỉ? ở trường tổ chức nhiều phong trào lắm. Trong lần thi “Nghi thức Đội”, lớp bọn tờ được làm đại diên cho trường đấy. Cậu nghĩ sao? Còn tớ thất tự hào lắm! à, cậu biết không, bích báo lớp tớ đẹp lắm, cậu nhìn sẽ thấy mê ngay. Hàng ngày, lớp tớ vẫn truy bài đầy đủ dưới sự “chỉ huy” của Hồng Anh, lớp trưởng. Lớp tớ còn tham gia các hoạt động đầy đủ, luôn đứng đầu khối, nhất là ủng hộ người nghèo. Trong lòng chúng tớ đều nghĩ: tiền không có vấn đề gì, miễn sao đóng góp cả tấm lòng rồi thì còn quí hơn. Cậu còn nhớ Anh Tuấn chứ? Bạn ấy học càng ngày càng giỏi, tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các bạn xung quanh luôn hiểu được và giúp đỡ bạn trong mọi hoàn cảnh. Cậu còn nhớ Hoa, bạn ấy giờ đã trở thành cây văn của lớp rồi. Tất cả còn nhớ mãi nhiều kỷ niệm: có lần Trung Anh với Bảo cãi nhau, cậu đã chạy ra can ngăn bằng lời lẽ phát ra từ lòng, tận đáy lòng làm cho hai cậu bạn ấy đã trở thành đôi bạn rất thân rồi. Đã thế, có lần Diệu My quên bút, cậu sẵn sàng cho bạn mượn. Tuy việc làm đó nhỏ, nhưng cậu đã làm cho bọn tớ hiểu ra nhiều điều về: "Tình bạn" cao quý.

Thư cũng viết khá dài, tớ dừng bút đây. Chúc cậu và mẹ cậu mạnh khoẻ, may mắn luôn tới và hạnh phúc. Tớ sẽ học thật giỏi, đạt học sinh xuất sắc. Tạm biệt hẹn gặp lại cậu trong một ngày không xa.

Catlinh School